Có nhiều ý kiến cho răng cạo vôi răng thường xuyên sẽ là, hư tổn men răng, làm răng yếu đi. Vậy bạn có nên cạo vôi răng thường xuyên không ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên
|
Có nên cạo vôi răng thường xuyên không ? |
1. Tác hại của vôi răng tới răng miệng
Cao răng chính là những chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu thường bám xung quanh cổ răng. Cao răng bao gốm carbonat canxi và phosphate cộng thêm những cặn mềm từ vụn thức ăn hay các khoáng chất trong miệng, vi khuẩn xác các tế bào biểu mô. Hoặc cũng bao gồm sự lắng đọng huyết thanh trong máu và nước bột. Một số biến chứng do cao răng gây nên:
|
Tác hại của vôi răng tới răng miệng |
– Trước hết là nếu để cao răng lâu ngày răng sẽ có màu vàng và ảnh hưởng tới thẩm mỹ
– Cao răng gây ra các bệnh viêm nướu và bệnh nha khoa.
– Vi khuẩn trong cao răng dẫn tới bệnh niêm mạc miệng, bệnh xoang mũi, viêm amidan thậm chí là nhiễm trùng máu hay bệnh tim mạch…
– Những bệnh phổ biến nhất vẫn là viêm nướu gây ra tiêu xương ổ răng làm răng tụt nướu thân răng dài hơn.
– Từ những bệnh lý trên bạn thường xuyên bị chảy máu chân răng khi đánh răng, ê buốt khó chịu khi ăn, chân răng lộ nướu gây lung lay răng thậm chí là rụng răng.
2. Có nên cạo vôi răng thường xuyên không?
Có nên cạo vôi răng không? vẫn là thắc mắc của nhiều người vì e ngại khi cạo vôi răng sẽ ê buốt hoặc ảnh hưởng tới men răng. Tuy nhiên các chuyên gia nha khoa đưa ra lời khuyên nên cạo vôi răng định kỳ từ 4 – 6 tháng/lần.
Ngày nay với sự phát triển không ngừng của y học thủ thuật cạo vôi răng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cạo cao răng không cần tới những dụng cụ cứng ảnh hưởng tới men răng cũng như màu sắc cơ bản của răng. Tại bệnh viện răng hàm mặt sài gòn chúng tôi đang áp dụng công nghệ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm.
|
Hiệu quả sau khi cạo vôi răng |
Quá trình
cạo vôi răng diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng. Hơn nữa bạn sẽ không cảm thấy đau rát ê buốt như những dụng cụ cạo vôi răng truyền thống trước đây. Máy siêu âm được thiết kế với đầu hình elip thuôn nhỏ không sinh nhiệt mà tạo ra độ rung cực lớn có tính chất nhận biết các cặn cacbonat, cặn mềm thức ăn để phân tách chúng ra khỏi răng của bạn.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét